ngôi nhà gỗ mít độc đáo

Ngôi nhà gỗ mít độc đáo kết hợp với đá ong tại Hòa Lạc – Hà Nội

Ngôi nhà gỗ mít độc đáo kết hợp với đá ong tại Hòa Lạc – Hà Nội

Ngôi nhà gỗ mít độc đáo kết hợp với đá ong là niềm mơ ước của biết bao người. Từ bao đời nay, gỗ mít đã được coi là loại gỗ có chất lượng tốt. Phù hợp trong các công trình xây dựng nhà gỗ theo phong cách kẻ truyền. Gỗ mít mềm dẻo, vàng óng kết hợp với đá ong nâu vàng sẽ là sự pha trộn hài hòa độc đáo với vẻ đẹp hoàn hảo mà không công trình nào có được.

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cho quý độc giả ngôi nhà gỗ mít và đá ong của ông Nguyễn Văn Nho. Toàn thể công trình là một khuôn viên lớn với thiết kế từ gỗ mít và đá ong. Công trình nhà ông Nho được đánh giá là một trong những ngôi nhà gỗ mít đẹp nhất miền Bắc.

ngôi nhà gỗ mít độc đáo
Sân vườn ngôi nhà gỗ mít độc đáo của ông Nho

Hình ảnh chi tiết công trình

ngôi nhà gỗ mít độc đáo
Cánh cửa bằng mít uy nghi trước cổng

Phần công gỗ được xây dựng bằng hai cánh cửa bằng gỗ mít lớn. Bên trên trạm khắc hoa văn tinh xảo cùng dãy khung tường bằng đá ong kiên cố. Nhìn từ bề ngoài đã thấy được vẻ uy nghi của công trình.

ngôi nhà gỗ mít độc đáo
Cây cầu bằng đá bắc qua hồ

Bước vào công là cây cầu bằng đá bắc qua hồ trước nhà. Cây cầu được xây dựng từ những viên đá mộng chắc chắn. Đây cũng là một điểm nhấn khá thú vị trong công trình.

ngôi nhà gỗ mít độc đáo
Bên trong gian thờ ngôi nhà

Gian thờ được bày ngay chính diện của gian giữa ngôi nhà. Toàn bộ gian thờ được trang trí lộng lẫy cùng nhiều đồ vật có giá trị cao.

ngôi nhà gỗ mít độc đáo
Bức Hoành phi uy nghi trước gian thờ

Bức hoành phi được treo trên cao với bốn chữ hán “Tứ Đại Đồng Được” bằng gỗ mít tinh xảo. Mọi đường nét đều được trạm khắc hình rồng và tứ linh uy nghi.

ngôi nhà gỗ mít độc đáo
Phần trụ vững chắc được xây từ nhiều cây mít lớn

Cột trụ và kèo được dựng từ những cây gỗ mít lớn có đường kinh to cao. Các đường khắc tỉ mỉ cũng không hề bị bỏ sót tại đây. Thể hiện sự cầu kì trong công trình xây dựng của nhà ông Nho.

ngôi nhà gỗ mít độc đáo
Bức tranh sứ và rèm tre trước hiên

Trước hiên nhà là một bức tranh khá to được dựng bằng gốm sứ. Kèm theo bên cạnh là mảnh rèm tre làm người ta gọi nhớ lại những nét văn hóa dân tộc thời xưa.

ngôi nhà gỗ mít độc đáo
toàn cảnh công trình ngôi nhà

Toàn cảnh nhìn ngôi nhà tuy uy nghi, tráng lệ nhưng lại không tạo một không gian gò bó. Xung quanh có hồ, có cây cối mang thiên nhiên tới gần hơn với cuộc sống của con người.

  • Bài viết được tham khảo tại nguồn news.zing.vn

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *