nhà bằng gỗ hương

Nhà bằng gỗ hương – thiết kế nhà gỗ hương cổ truyền đẹp

Nhà bằng gỗ hương – thiết kế nhà gỗ hương cổ truyền đẹp

Nhà bằng gỗ hương được xem là những công trình tiêu tốn nhiều tiền của khi xây dựng. Gỗ hương là loại gỗ có giá trị lớn và quý hiếm. Gỗ có mùi hương nhẹ, đặc tính thân gỗ cứng chắc và giá trị sử dụng cao. Hương cũng là loại gỗ quý hiếm để xây dựng các công trình nhà gỗ cổ. Đối với các công trình thiết kế nhà gỗ cổ thì đường kính của các thân gỗ hương lên tới cả vài chục mét.

nhà bằng gỗ hương
Đội ngũ Chàng Sơn với công trình nhà cổ truyền bằng gỗ Hương

Nhà gỗ Hương có giá trị cao khi xây dựng

Ở Việt Nam có khá ít các công trình xây dựng nhà gỗ hương với diện tích lớn. Chủ yếu là các phụ công trình hay các đồ nội thất bằng gỗ Hương. Người ta cũng thường hay sử dụng gỗ Hương trong việc làm sàn nhà, ốp trần nhà hay làm các đồ thủ công mỹ nghệ có giá trị cao. Các công trình nhà gỗ Việt Nam bằng gỗ Hương chủ yếu thuộc sở hữu của các đại gia lớn ở Việt Nam. Tuy nhiên các công trình với quy mô nhỏ hơn từ 3 cho đến 5 gian thì vẫn có nhiều.

nhà bằng gỗ hương
Hoa văn trên đầu kèo và vỉ kèo đều được trạm khắc cầu kỳ

Trong bài viết này nhà gỗ đẹp xin giới thiệu cho quý khách một công trình nhà gỗ hương 5 gian. Do KTS Nguyễn Giang và đội ngũ nhà gỗ Chàng Sơn thực hiện tại vùng quê Bắc Bộ. Ngôi nhà gỗ hương được xây theo kiến trúc cổ truyền dân dã, mang dáng vẻ đơn giản mà cổ kính. Từng hoa văn trên thân gỗ đều được những người thợ giỏi nhất thực hiện. Mang lại tính thẩm mỹ, độ đồng đều và chuẩn xác cao, nâng thêm giá trị cho ngôi nhà.

nhà bằng gỗ hương
Công trình là sự tâm huyết của những người thợ mộc Chàng Sơn

Để xây dựng được một ngôi nhà bằng gỗ hương hoàn chỉnh. Đội ngũ tại Chàng Sơn đã mất rất nhiều thời gian và công sức để thu gom gỗ. Sau đó lên bản thiết kế và mất nhiều tháng để thi công. Hình ảnh phía dưới là quá trình hoàn thiện khung gỗ và dựng các cột kèo. Mời các bạn cùng tham khảo vẻ đẹp của công trình này.

nhà bằng gỗ hương
Bộ khung gỗ có giá trị hàng tỷ đồng và tiêu tốn nhiều khối gỗ
nhà bằng gỗ hương
Quá trình xây dựng khung gỗ cho ngôi nhà 5 gian bằng gỗ Hương

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *