nhà gỗ chàng sơn

Nhà gỗ Chàng Sơn – Làng gỗ cổ truyền nổi tiếng tại nước ta

Nhà gỗ Chàng Sơn – Làng gỗ cổ truyền nổi tiếng tại nước ta

Nhà gỗ Chàng Sơn là một địa danh nổi tiếng tại Thạch Thất về nghề gỗ cổ. Nói đến nới đây, những người trong nghề và đam mê nhà gỗ đều biết rõ. Với truyền thống làm gỗ và xây dựng công trình sớm nhất lịch sử nước ta. Nơi đây đã tạo dưng lên rất nhiều công trình nhà gỗ Việt Nam nổi tiếng cả nước. Ngoài ra những đồ gỗ mỹ nghệ, bàn ghế nội thất ở đây cũng được xuất đi khắp tỉnh cả nước.

nhà gỗ chàng sơn
Đơn vị thi công nhà gỗ Chàng Sơn

Làng Chàng Sơn nằm ở phía cùng ngoài thành phía tây Hà Nội, là nơi quy tụ nhiều xưởng gỗ lớn nhất cả nước. Trong bài viết này, nhà gỗ đẹp muốn giới thiệu với quý độc giả một vài mẫu thiết kế nhà gỗ. Tất cả công trình hầu như được thiết kế theo phong cách truyền thống. Nhà xây theo gian và lợp bằng mái ngói. Mang lại khung cảnh ấm áp giản dị.

Những hình ảnh nhà gỗ đẹp được Chàng Sơn xây dựng

Đơn vị nhà gỗ Chàng Sơn chuyên nhận thi công nhà gỗ và thiết kế các công trình cổ truyền. Như nhà thờ gia tiên, nhà gian truyền thống, các công trình tín ngưỡng chùa, tháp. Về các kiến trúc tâm linh như nhà gỗ gia tiên, người xây thường chú ý đến hướng đất, địa hình để xây dựng. Chủ yếu kiến trúc được dựng thành theo thiết kế nhà truyền thống trên mảnh đất vuông vắn. mái công trình được lợp đuôi uốn cùng nhiều họa tiết cầu kì. Hoặc xây theo thiết kế với 8 mái cổ điển.

nhà gỗ chàng sơn
Hình ảnh người thợ xây dựng nhà gỗ

Về thiết kế nhà gỗ và cách bố trí nội thất, toàn bộ gian nhà được ưu tiên bố trí đồ dùng bằng gỗ. Phòng khách bầy những bàn ghế bằng gỗ nguyên khối khê chính giữa. Sát vách bầy các vác tủ, sập gỗ và bàn thờ gia tiên. Những ngôi nhà gian theo phong cách truyền thống có thể treo hoành phi cấu đối trong gian chính. Phía trước nếu có khoảng trống rộng sẽ làm sân vườn, trồng những loại cây cảnh có kích thước nhỏ.

nhà gỗ chàng sơn
Bộ bàn ghế đơn giản nhưng hợp với khung cảnh
nhà gỗ chàng sơn
Sát góc nhà được kê một kệ giường lớn
nhà gỗ chàng sơn
Gian chính với họa tiết cổ kính
nhà gỗ chàng sơn
Gian thờ được kê sát vách và ở phía chính diện

 

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *