nhà bằng gỗ hương

Kết cấu nhà gỗ cổ trong xây dựng – cách dựng nhà gỗ theo truyền thống

Kết cấu nhà gỗ cổ trong xây dựng – cách dựng nhà gỗ theo truyền thống

Kết cấu nhà gỗ cổ là nét đẹp trong văn hóa xây dựng của người Việt. Tại nước ta có khá nhiều những công trình nhà gỗ đẹp. Tuy nhiên để ngôi nhà hoàn mỹ và độc đáo thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hơn nữa còn thể hiện sự cuốn hút trong cách bố trí nội thất của gia chủ. Với bài viết này nhà gỗ chàng sơn mang đến đến quý vị một vài hình mẫu thiết kế nhà đẹp truyền thống rất được thịnh hành hiện nay. Những thiết kế nhà gỗ này hầu hết được thiết kế theo yêu cầu của gia chủ và kinh nghiệm của người thiết kế, mang tới sự thoải mái, tiện ích cho khách hàng.

kết cấu nhà gỗ cổ
Một công trình gỗ Lim được xây dựng theo phong cách nhà gỗ cổ nước ta

Kiến trúc nhà truyền thống đang được nhiều khách hàng quan tâm

Kết cấu nhà gỗ cổ có đường lối kiến trúc tương đối đơn giản. Không phải sử dụng bất kỳ nguyện liệu bê tông hóa nào. Lối kiến trúc xây dựng nhà gỗ được chia ra làm nhiều gian đều nhau và dàn đều thành hình chữ nhật. Vì lấy gian chính làm giữa nên số gian sẽ được chia lẻ ra làm 3, 5 hoặc 7 gian. Tùy theo từng quỹ đất và khả năng của gia chủ mà bố trí và chọn lựa loại gỗ phù hợp.

kết cấu nhà gỗ cổ
Những khối gỗ sẽ được dựng thành khung chắc chắn và hoàn thiện dần dần

Nhà gỗ cổ truyền khi được dựng lên rất kiên cố. Những khối gỗ to và dầy được mài bóng và sấy khô kỹ lưỡng. Kèm theo những lớp sơn công nghiệp tiên tiến ngày nay giúp gỗ có tuổi thọ vô cùng bền. Nhà gỗ Việt Nam truyền thống mang vẻ đẹp ở những đường khắc trên thân kèo. Họa tiết phức tạp hay đơn giản tùy thuộc vào sở thích của gia chủ.

kết cấu nhà gỗ cổ
Để bắt mắt, đường khắc trên than kèo được chạm trổ và sơn bóng toàn bộ căn nhà

Để thi công nhà gỗ có kết cấu nhà gỗ cổ vướng phải nhiều yếu tố phức tạp. người xây phải xem kỹ những yếu tố tâm linh và phong thủy. Về những công trình tâm linh như nhà gỗ gia tiên, giá chủ khá quan trọng đến hướng đất, địa lý để xây dựng. hầu hết nhà thờ họ được xây dựng theo kiểu nhà kẻ truyền trên mảnh đất nở hậu. mái nhà được lợp cùng ngói gạch đuôi đao cùng các họa tiết phức tạp. Hoặc xây theo đường lối với mái kép, nhiều tầng với đường nét tứ linh.

Cơ sở xây dựng cổ truyền tin cậy và lịch sử làm gỗ nổi tiếng tại Bắc Bộ

Chỉ cần nói đến nghề mộc truyền thống thì chắc những ai quan tâm sẽ không ngạc nhiên với nhà gỗ Chàng Sơn, một làng sản xuất gỗ nổi tiếng ở Việt Nam. Tại đây cũng là cái nôi tạo ra nghề mộc sớm nhất nước ta. Có hàng ngàn năm phát triển. Nhờ những nhà gỗ truyền thống mà thương hiệu Thạch Thất được nổi tiếng như ngày hôm nay. Hầu hết nghệ nhân của Thạch Thất chủ yếu là người làng mộc nhiều đời. Với nghiệp cha truyền con nối với những tầm nhìn mới. Thời gian qua làng gỗ Chàng Sơn cũng xây dựng được những nhà cổ truyền tầm cỡ lớn

kết cấu nhà gỗ cổ
Hình ảnh người thợ mộc gắn bó với nghề gỗ nơi đây

Gia chủ có nhu cầu cần tư vấn về các ngôi nhà gỗ đẹp nguyên khối. Xin tìm gặp tới KTS Nguyễn Giang, người có nhiều năm gắn bó trong ngành nghề. Toàn bộ công trình cổ truyền sẽ được KTS Nguyễn Giang nghiên cứu. Triển khai xây dựng phù hợp theo cấu tạo mảnh đất, ý nguyện và khả năng cho gia chủ

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *