biệt phủ bậc nhất

Biệt phủ bậc nhất được xây dựng bằng gỗ Lim của đại gia Sài Gòn

Biệt phủ bậc nhất được xây dựng bằng gỗ Lim của đại gia Sài Gòn

Biệt phủ bậc nhất với khuôn viên rộng lớn và gian nhà bằng gỗ Lim 5 gian nguyên khối. Căn nhà được xây bằng gỗ Lim với lối kiến trúc nhà gian Bắc Bộ. Bên cạnh gian nhà là một khuôn viên rộng dãi với đầy đủ điền viên, Cây cảnh, sân vườn, ao sen. KTS Nguyễn Giang chia sẻ, để hoàn thành toàn bộ công trình, các đoàn thợ đã phải mất 2 năm để hoàn thiện. Căn nhà bằng gỗ Lim tọa lạc tại giữa trung tâm khuôn viên cũng là hình mẫu trong kiến trúc nhà gỗ Việt Nam.

biệt phủ bậc nhất
Tổng quan của biệt phủ bằng gỗ tại Sài Thành

Giới thiệu tổng quát về quy mô của biệt phủ bậc nhất tại Sài Gòn

Biệt phủ bậc nhất này được đầu tư xây dựng của một đại gia tại Sài Gòn. Biệt phủ nổi bật bởi những cảnh vật vô cùng bắt mắt cùng gian nhà gỗ đẹp trị giá. Theo các giới chuyên gia đánh giá, ngồi nhà có thiết kế thuộc loại bậc nhất tại sài gòn.

biệt phủ bậc nhất
Ngôi nhà bằng gỗ với diện tích 150m2 ở giữa khuôn viên

Diện tích xây dựng cho khu nhà bằng gỗ nguyên khối 5 gian là 150m2. Còn với toàn bộ khuôn viên gồm sân vườn, cây cảnh, ao hồ thì lên tới hàng ngàn mét. Theo chia sẻ của KTS Nguyễn Giang, để lên kế hoạch chuẩn bị gỗ xây dựng và hoàn thiện. Đội ngũ tại Chàng Sơn đã phải mất khoảng 2 năm cùng gần 40 nhân lực làm việc liên tục.

biệt phủ bậc nhất
Nội thất bên trong có trị giá lên đến cả tỷ đồng

Đường khắc trên thân gỗ đều được hoàn thiện ở mức tuyệt đối. Căn nhà với diện tích gồm 5 gian tất cả. Tiêu tốn tổng cộng 36 cột gỗ Lim tự nhiên nguyên khối với đường kính từ 30 đến 36cm. Các gian bên trong được chọn lựa nội thất kỹ lương và cẩn thận. Mang đến một không gian hài hòa, sang trọng, lịch lãm.

– Đọc thêm: Nhà gỗ hương truyền thống với thiết kế cuốn hút tuyệt đẹp

Phần nội thất được đầu tư kỹ lưỡng và kỳ công

Chỉ tính riếng phần chi phí trang trí nội thất gồm tủ sập, bàn thờ, tranh gỗ, bàn ghế, bình phong, hoành phi, câu đối, tượng phật… đã tiêu tốn đến hàng tỷ đồng. Chủ nhà chia sẻ để tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà, nhiều đồ cổ từ khắp nơi đã được đưa về.

biệt phủ bậc nhất
Gian chính là bàn thờ gia tiên và hoanh phi câu đối

Phần trạm khắc hoa văn trên các thân gỗ và cột xà có lẽ là điểm nhấn đặc biệt nhất. KTS Nguyễn Giang chia sẻ “để hoàn thiện phần hoa văn cho ngôi nhà, chúng tôi đã phải mất 1 năm để hoàn thiện tất cả. Và những người thực hiện chi tiết này cũng toàn là những nghệ nhân làm mộc giỏi nhất làng Chàng Sơn. Có thể khẳng định rằng, tại Sài Gòn hiếm có ngôi nhà nào có thể mang được dáng vẻ dân dã như căn nhà này”.

biệt phủ bậc nhất
Bên cạnh gian nhà là một hồ sen giúp điều hòa không khí
biệt phủ bậc nhất
Cảnh vật trong khuôn viên vô cùng cuốn hút với lối kiến trúc dân dã

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *