chua-linh-ung

Chùa Linh Ứng – Ngôi chùa đẹp nổi tiếng và linh thiêng tại đà nẵng

Chùa Linh Ứng – Ngôi chùa đẹp nổi tiếng và linh thiêng tại đà nẵng

Khi nhắc đến Chùa Linh Ứng, chắc hẳn rất nhiều người biết về ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng. Nằm trong quần thể du lịch bán đảo Sơn Trà. Đường lên với chùa là đường quốc lộ vòng ngang qua một bên biển Mỹ Khê, cũng là một trong những bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng.

chua-linh-ung
Toàn cảnh ngôi chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng cho đến ngày nay, qua những lần tu sửa đã mang một phong cách hiện đại hơn. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được nét truyền thống vùng miền vốn có của những ngôi chùa Việt Nam. Mái ngói uốn cong vút hình đầu đao trạm trổ hình tượng rồng rõ rét, uy nghiêm hùng dũng. Kết hợp với đó là những nét chạm trổ vân mây tinh tế, bay bổng.. Khắc họa tinh tế hình tượng rồng quấn mây đầy nghệ thuật trên nền gỗ bóng. Tạo nét thâm trầm, uy nghiêm cho chốn cửa chùa Phật pháp vô biên.

Điểm cuốn hút của chùa Linh Ứng

Vào đến chùa, gian chính điện Tam Bảo và gian nhà Tổ đều có mái ngói che chắn, nối cách nhau bằng khoảng sân rộng mát mẻ, thoáng đãng. Từ Nhà Tổ du khách có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn “vườn tượng Phật”, trong đó chỉ duy nhất tượng Đức Thiên Thủ Thiên Nhãn được đúc bằng chất liệu đồng. Còn lại tượng Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Đức Phật Di Lặc… và rất nhiều các tượng phật khác. Đều được làm bằng chất liệu gỗ.

chua-linh-ung
Ngôi chùa được xây cầu kì với mái ngói độc đáo

Chất gỗ được tuyển chọn đặc biệt từ những loại gỗ tốt, đặt ở vị trí ngoài trời nhưng không hề bị móp, méo hay mối mọt qua mưa nắng thời gian. Những nét chạm trổ tinh tế vô cùng có hồn. Từ bàn tay khéo léo của các kiến trúc sư đã tạo nên những bức tượng Phật sống động và rất đẹp.

Toàn bộ các mái trong chùa thay vì màu đỏ, mái ngói thâm nâu qua thời gian thì ở đây lại được phủ màu xanh trúc mát dịu nhẹ. Tạo cảm giác không gian trở nên mở, nhưng không bị loãng. Các công trình kiến trúc đặt gần nhau nhưng không bị quá sát mà vướng tầm nhìn. Đây là điểm thành công lớn của các kiến trúc sư tài ba thiết kế chùa.

Ngôi chùa linh thiêng với tượng phật cao 35m

Đến với chùa Linh Ứng, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng tượng phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Chiều cao lên tới 67m, đường kính tòa sen dưới chân phật tương đương tòa nhà xây 30 tầng, vào khoảng 35m. Tượng phật thiết kế tựa lưng vào núi, mắt hướng ra biển hiền từ nhìn xuống nhân gian. Một tay phật bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình cam lộ tưới bình an khắp cho những con nhang đệ tử, cho những ngư dân chăm chỉ ngày ngày kéo lưới ra khơi..

chua-linh-ung
Tượng quan âm cao 35m

Chùa Linh Ứng là quần thể du lịch đắc địa nhất thành phố Đà Nẵng. Địa hình giao hòa sông núi biển trời tương quan, hội tụ linh khí giữa đất trời và tâm mỗi người hướng về chốn Phật, phong cảnh núi non, sơn thủy hữu tình khiến ngôi chùa ngày càng trở nên nổi tiếng, là nơi chiêm bái, tu học đạo Phật của những tăng ni, phật tử. Cũng là nơi thu hút du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, lễ bái.

  • xem các mẫu nhà gỗ đẹp do KTS Nguyễn Giang thiết kế tại nhago.vn

Điểm du lịch tâm linh nổi tiếng này mang trong mình những nét kiến trúc hài hòa và tinh tế. Hòa quyện giữa những nét gỗ chạm khắc tinh tế đầy nét truyền thống dân gian và những khối đá mang hồn người gần gũi. Ngôi chùa âm thầm khẳng định quyền tự do tín ngưỡng cho mỗi người, góp phần tôn lên giá trị văn hóa dân tộc nước nhà.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *